Giới thiệu về nhà trường

Trường THCS thị trấn Quảng Hà đi lên cùng năm tháng

Vào những năm đầu của thập kỷ 60, thế kỷ 20, thể theo nguyện vọng của đông đảo nhân dân huyện Hà Cối: mong mỏi có một mái trường cấp 2 cho con em học tập để các em không phải đi học xa, không phải đi học nhờ ở các huyện lân cận. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường phổ thông cấp 2 Hà Cối được thành lập năm 1960. Ngôi trường đơn sơ nằm giữa trung tâm của Huyện làm nhiệm vụ giáo dục và đào tạo học sinh bậc học cấp 2 cho huyện Hà Cối và là tiền thân của trường THCS thị trấn Quảng Hà ngày nay.

Trong sự nghiệp đổi mới, đất nước Việt Nam yêu dấu đang đổi thay từng ngày, thị trấn nhỏ bình yên của chúng ta cũng thay da đổi thịt: Điện - Đường - Trường - Trạm; cơ sở hạ tầng được xây dựng; tiềm năng kinh tế được đầu tư khai thác, nền kinh tế nhiều ngành nghề đa dạng, phong phú đang ngày càng phát triển; Trình độ dân trí của nhân dân ngày một cao, văn hoá xã hội phát triển mạnh mẽ... trở thành một thị trấn thương mại, dịch vụ sầm uất. Nơi đây xưa và nay vẫn luôn là trung tâm kinh tế - xã hội, là chiếc nôi văn hoá của Huyện. Nhu cầu giáo dục ngày càng cao - thị trấn Quảng Hà cũng cần phải có một ngôi trường riêng của bậc học THCS để thực hiện nhiệm vụ giáo dục và đào tạo và nhiệm vụ đặc trưng riêng của cấp học. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường THCS thị trấn Quảng Hà được tái lập (tách ra từ trường THPT Quảng Hà) theo Quyết định số 172/QĐ-KHTV do Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Ninh ký ngày 09/07/1996.

Phan Thuý Mai