Giới thiệu về nhà trường

Trường Tiểu học Quảng Điền có tiền thân của trường Trung học phổ thông cơ sở. Năm học 2001-2002, do yêu cầu của ngành đề ra, trường được tách cấp 1 và cấp 2 riêng. Trường cấp 1 được mang tên “Trường Tiểu học Quảng Điền. Từ những ngày đầu tách trường, toàn bộ các phòng học và phòng làm việc của nhà trường đều là những dãy nhà cấp 4 đã xuống cấp, bộn bề khó khăn về cơ sở vật chất: sân trường còn lầy lội về mùa hè, bụi bẩn về mùa đông, phòng học xuống cấp, thiếu bàn ghế, thiếu chỗ học tập cho học sinh.

Những năm qua, thy và trò Trường Tiu hc Quảng Điền đã khc phục bao khó khăn thử thách, các thế hệ Hiệu trưởng và giáo viên của trường vẫn bền bỉ, tâm huyết, một lòng với sự nghiệp trồng người. Nhờ có sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự cố gắng, phấn đấu bền bỉ của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường qua nhiều thế hệ, trường Tiểu học Quảng Điền đã vững mạnh hơn về mọi mặt, được Đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh quan tâm, tin tưởng.

Trường Tiểu học Quảng Điền nằm ở thôn 3, xã Quảng Điền, huyện Hải Hà, có diện tích 7789m2. Được sự quan tâm của UBND tỉnh Quảng Ninh và UBND huyện Hải Hà, trường được đầu tư xây mới 02 dãy phòng học và 01 dãy nhà hiệu bộ khang trang và chính thức đưa vào sử dụng năm 2012. Trường có cổng, tường bao, biển trường đủ, đúng theo quy định.

Với những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, năm 2012 Trường Tiểu học Quảng Điền vinh dự được đón bằng công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Năm 2014 Trường được đón bằng công nhận chuẩn kiểm định chất lượng trường tiểu học.

Năm 2018 trường tiếp tục được công nhận Trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2018 - 2023