Báo cáo điều chỉnh chiến lược 2016

Số: 48/BC-QT CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Quảng Thắng, ngày 21 tháng 4 năm 2015

“V/v điều chỉnh chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2010 – 2015

và tầm nhìn đến năm 2020”

Kính gửi: - Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hà;

- UBND xã Quảng Thắng.

Thực hiện kế hoạch phát triển chiến lược nhà trường;

Căn cứ vào Biên bản cuộc họp ngày 15/04/2015. Đồng thời được sự quan tâm của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hà, UBND xã Quảng Thắng;

Thể theo nguyện vọng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường,

Trường THCS Quảng Thắng lập văn bản báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hà, UNND xã Quảng Thắng về việc điều chỉnh nội dung văn bản chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2010 – 2015 và tầm nhìn đến năm 2020 một số điểm cụ thể như sau:

- Thực hiện tốt đề án rà soát, sắp xếp, kiện toàn cơ sở vật chất, tinh giản bộ máy, biên chế trường THCS xã Quảng Thắng giai đoạn 2014 - 2020. Bám sát các nội dung đã xây dựng trong đề án (Quan tâm việc giáo dục kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh).

- Đẩy mạnh công tác phổ cập giáo dục trên cơ sở đảm bảo chất lượng giáo dục; duy trì sĩ số học sinh - chống bỏ học, tập trung phụ đạo học sinh yếu kém.

- Chú trọng công tác giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, tinh thần yêu nước... cho toàn thể học sinh nhà trường.

- Bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đáp ứng yêu cầu của giáo dục.

- Đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong dạy - học và công tác quản lý để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác.

- Phấn đấu đến năm 2020 có 70 % CBGVNV đạt trình độ trên chuẩn.

Để tạo điều kiện cho việc thực hiện điều chỉnh chiến lược phát triển nhà trường với các nội dung trọng tâm như trên đạt kết quả cao, trường THCS Quảng Thắng đề nghị phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hà, UBND xã Quảng Thắng quan tâm, hỗ trợ nhà trường về nguồn cơ sở vật chất, về điều kiện dạy và học của giáo viên và học sinh. Đặc biệt là sự quan tâm đến chất lượng đội ngũ nhà trường cả về năng lực công tác lẫn tinh thần, trách nhiệm với nhiệm vụ được giao.

Trên đây là toàn bộ nội dung báo cáo “Về việc điều chỉnh chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2010 – 2015 và tầm nhìn đến năm 2020”.

Trường THCS Quảng Thắng rất mong nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hà, UBND xã Quảng Thắng để nhà trường có thể thực hiện hiệu quả các nội dung được điều chỉnh trong chiến lược phát triển của nhà trường.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT Hải Hà;