Thông tin về cơ sở vật chất

+ Tham mưu cho cấp trên XD phòng học, phòng chức năng,phòng làm việc, phòng thư viện, nhà công vụ.

+ Tu sửa đồ dùng đã có, quản lý và bảo quản tốt sách dùng chung đạt kết quả cao. XD thư viện theo tiêu chuẩn của Bộ quy định thư viện chuẩn.

+ Bảo vệ chăm bón tốt số cây bóng mát đã trồng.

+ Mua bàn ghế văn phòng, bàn ghế học sinh theo chuẩn.

+ Sắm hệ thống quản lý điều hành, giám sát việc dạy – học của GV và HS.

Xây dựng trường học thân thiện, trường chuẩn quốc gia:

+ Hoàn thành các tiêu chuẩn thuộc nhà trường quản lý, tham mưu cấp trên hoàn thành các các tiêu chuẩn do cấp trên quản lý.

+ Xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực.

+ Xây dựng nền nếp hoạt động tạo sân chơi bổ ích, hoạt động văn học nghệ thuật lứa tuổi (học mà chơi – Chơi mà học) tạo nguồn động viên cho trẻ tham gia tích cực vào các hoạt động tham gia tích cực vào các hoạt động vui chơi tại trường để chủ động chiếm lĩnh tri thức thông qua các hoạt động. Giúp cho trẻ có niềm tin và yêu quý nhà trường.

+ Xây dựng liên đội hoạt động làm nòng cốt, các tổ chức XH hỗ trợ tích cực để hoàn thành các tiêu chuẩn theo quy định.

+ Đưa nhiều nội dung hoạt động vui chơi dân gian bổ ích vào nhà trường.

Về ứng dụng công nghệ thông tin:

Khai thác triệt để để các thông tin trên cổng thông tin điện tử của nghành; trên mạng iternet, sử dụng có hiệu quả trang thông tin điện tử của trường. Phấn đấu mỗi tháng có ít nhất một tin đăng trên mạng thông tin điện tử của trường. Duy trì việc tiếp tục học tập để nâng cao trình độ tin học của CB –VC LĐ.

Công tác y tế trường học:

Thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh và cán bộ giáo viên, nhân viên đồng thời phối hợp cùng trạm y tế xã tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền –GD phòng chống dịch bệnh, giữ gìn vệ sinh cá nhân, giữ và bảo vệ vệ sinh môi trường, tiếp tục thực hiện tốt quy định về xây dựng trường học ăn toàn phòng chống tai nạn thương tích.

Công tác XHHGD:

* Kết hợp với phụ huynh quản lý giờ học, thời gian biểu đối với học sinh, chuẩn bị tốt đồ dùng học tập, nơi học tập cho HS. Tham mưu cho HCMHS xây dựng quý hội để làm công tác khuyến học cho học sinh.

* Hướng dẫn phụ huynh HS phương pháp dạy học và cách kiểm tra, đánh giá học sinh ( ít nhất 2 lần/ năm)

* Kết hợp tốt với đoàn thanh niên xã, làm tốt hoạt động ngoài giờ lên lớp bổ ích.

* Huy động các tổ chức xã hội làm gia tăng cơ sở vật chất trường học.