Untitled [2]
Giới thiệu về nhà trường

Cách Thị Trấn Quảng Hà - huyện Hải Hà khoảng 18 km theo đường biển là  xã đảo Cái Chiên. Con đường bê tông chạy dọc theo chiều dài từ đầu đến cuối đảo uốn lượn mềm mại như ôm ấp vỗ về những  đồi cây, xen giữa những cánh đồng lúa. Trên chặng đường từ cảng “Cái Chiên sau” đi thêm khoảng 2 km, từng rặng phi lao xanh ngắt thấp thoáng bãi biển sóng vỗ rạt rào là đặt chân đến trường TH &THCS cái Chiên.

Trường TH&THCS Cái Chiên- huyện Hải Hà, là trường đặc thù xã Hải Đảo. Từ Đông sang Tây có diện tích khoảng 28 km2 cách xa trung tâm huyện, cả xã có 156 hộ gia đình với 561 nhân khẩu. Tuy điều kiện kinh tế của xã còn gặp khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, song trường vẫn là một địa điểm giáo dục khang trang với dãy phòng học 2 tầng, khu hiệu bộ, dãy phòng ở giáo viên. Khuôn viên nhà trường  không rộng nhưng có nhiều cây xanh cho bóng mát, là nơi  cho các em học sinh vui chơi sau những giờ học căng thẳng.

Trường được thành lập năm 2011 trên cơ sở chuyển đổi từ mô hình trường PTCS  thành trường TH&THCS.

Năm học 2014 – 2015,trường có 85 học sinh được biên chế thành 11 lớp, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường gồm 23 đồng chí có trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 9 đồng chí là đảng viên. Tuy có nhiều giáo viên gia đình ở xa trường nhưng hầu hết các đồng chí đều nhiệt tình, hăng say, tận tâm với công việc, hết lòng vì học sinh, tình nguyện ở tại trường để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của xã. Nhà trường luôn quan tâm tới việc bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nhằm không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng giảng dạy. Các tổ chuyên môn tích cực hoạt động có hiệu quả để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng phổ cập  được nhà trường quan tâm thường xuyên.

Năm học 2013 – 2014  trường có 11 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 1 chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 10 lao động tiên tiến, 2 học sinh giỏi cấp huyện, tốt nghiệp trung học cơ sở 100% . Nhà trường cũng luôn chú trọng phối hợp chặt chẽ với các bậc phụ huynh, các tổ chức xã hội, với các trường Trung học phổ thông động viên các em tốt nghiệp THCS học trung học phổ thông  để góp phần hoàn thiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Với sự quan tâm và tạo điều kiện của huyện, ngành và của chính quyền địa phương của các ban ngành đoàn thể, với tiềm năng vốn có và sự năng động sáng tạo của lãnh đạo nhà trường, tập thể cán bộ giáo viên trường TH&THCS Cái Chiên đang quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2014 – 2015 để năm học này và những năm tiếp theo, trường TH&THCS Cái Chiên  luôn vững bước trong sự nghiệp giáo dục.

Giới thiệu đôi ngũ lãnh đạo, tổ trưởng chuyên môn