Giới thiệu về nhà trường

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG LONG

Trường mầm non Quảng Long, thuộc thôn 4 xã Quảng Long - huyện Hải Hà - tỉnh Quảng Ninh, là một ngôi trường nằm ở trung tâm của xã. Trường được thành lập từ tháng 8 năm 2007, từ khi được thành lập nhà trường luôn được các cấp lãnh đạo quan tâm, chỉ đạo, phối kết hợp của các đoan thể, nhiều năm trường đạt trường tiên tiến.

Nhà trường có đủ cơ sở vật chất: Phòng học kiên cố 8 phòng, phòng chức năng 01, bếp 01, sân chơi có đồ chơi ngoài trời đảm bảo đủ số lượng cho trẻ, 09/09 lớp có đủ đồ dùng đồ chơi phục vụ cho các hoạt động của trẻ.

Nhà bếp được trang bị tương đối đầu đủ các phương tiện, đồ dùng, xây dựng theo quy trình bếp một chiều thuận tiện và đảm bảo vệ sinh cho việc phục vụ chế biến nấu ăn cho trẻ.

Có đội ngũ giáo viên yêu nghề mến trẻ, có trình độ hiểu biết sâu sắc, xác định rõ việc nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho trẻ trong trường là rất cần thiết.

* Về cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên:

- Năm học 2016 - 2017 nhà trường có:

- Tổng số cán bộ, giáo viên, công nhân viên, lao động:  30 người

+ Cán bộ quản lý: 03 người (hiệu trưởng 01, phó hiệu trưởng 02).

+ Giáo viên: 20 người.

+ Nhân viên: 02 người (kế toán kiêm văn thư 01, y tế 01)

+ Lao động: 05 (bảo vệ 02, cấp dưỡng 03)

- Trình đồ đào tạo:

+ Cán bộ giáo viên, nhân viên: 100% đạt chuẩn trình độ về đào tạo, trong đó trên chuẩn 8 người (cán bộ quản lý 3, giáo viên 5).

+ Người lao động: 100% (03/03) cô nuôi đều được tham gia tập huấn bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về nấu ăn, 100%  (02/02) nhân viên bảo vệ đều có đủ sức khỏe, đảm bảo về công tác bảo vệ.

Qua kiểm tra, đánh giá đội ngũ giáo viên về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ đạt tỷ lệ chưa cao.

* Về phụ huynh.

- Đa số phụ huynh không quan tâm việc đến trường của trẻ là được hoạt động những gì? ăn những gì?

- Một số phụ huynh chưa quan tâm đến trẻ còn phó mặc trẻ cho nhà trường, chưa có sự kết hợp để cùng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

Từ những thực trạng và kết quả trên, tôi đã nghiên cứu và tìm ra được một số biện pháp

* Quy mô về trường lớp, học sinh:

+ Về trường, lớp:

Trường có 02 điểm trường: Điểm trường Trung tâm (thôn 4) và điểm trường Dân Chủ (thôn 2).

* Về học sinh:

- Tổng số nhóm, lớp 07, trong đó nhóm trẻ 02, lớp mẫu giáo 5

- Tổng số trẻ: 272, trong đó nhà trẻ 50 trẻ, mẫu giáo 222 trẻ.