Giới thiệu về nhà trường

Quảng Đức là một xã vùng cao biên giới, giáp với Trung Quốc. Có 4 thành phần dân tộc sinh sống đó là: Dân tộc Dao Thanh Y, Hoa, Tày và Kinh. Nghề nghiệp chủ yếu của người dân ở đây là phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp.

Trường Mầm non Quảng Đức nằm ở bản Tài Phố xã Quảng Đức.Trường được thành lập từ tháng năm 2005, tách ra từ trường Tiểu học Quảng Đức. Trường luôn được Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành địa phương, các đơn vị và doanh nghiệp đóng quân trên địa bàn quan tâm đến công tác giáo dục và tuyên truyền nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giáo dục trong địa bàn.

Cơ sở vật chất của trường tương đối đầy đủ, năm 2013 trường đạt trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, năm 2015 trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Các phòng học, phòng làm việc, hầu hết mới được xây dựng và bàn ghế học sinh đảm bảo yêu cầu theo quy định. Nhà trường có các phương tiện phục vụ cho công tác dạy và học hiện đại như máy chiếu, máy vi tính, đàn, máy phô tô. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình bám bản, bám trường, hầu hết các thầy giáo, cô giáo ăn ở tại điểm trường. Học sinh đi học đúng độ tuổi, tương đối đều.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên thực hiện nghiêm túc chủ đề năm học. Không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tự học và sáng tạo. Là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn nêu cao tinh thần hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” một cách có hiệu quả, tạo dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn. Đặc biệt năm học 2015-2016 nhà trường có 01 đồng chi giáo viên đạt giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Trong những năm học gần đây trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt năm học 2015 - 2016 đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Chi bộ trường đạt tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh  nhiều năm liền.

* Cơ cấu tổ chức nhà trường trong năm học 2016-2017:

- Đoàn thể gồm có :

+ 01 chi bộ Đảng: Có  09 đảng viên ( Hiệu trưởng là Bí thư chi bộ).

+ 01 tổ chức Công đoàn với 25 đoàn viên (đ/c Nguyễn Thị Hòe làm chủ tịch Công đoàn)

+ 01 chi Hội Khuyến học (đ/c Nguyễn Thị Lương làm chi Hội trưởng).

- Hội đồng:

+  Hội đồng trường Mầm non Quảng Đức gồm 9 thành viên và tổ chức hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ.

+ Các hội đồng khác: Hội đồng thi đua khen thưởng, kỷ luật, hội đồng xét tuyển sinh, hội đồng nâng lương... được thành lập và hoạt động theo từng thời điểm và đúng chức năng, nhiệm vụ.

- Tổ chuyên môn: 01 tổ gồm 25 thành viên (Cán bộ, giáo viên và cấp dưỡng)

- Tổ Văn phòng: Gồm 04 thành viên (Kế toán, y tế, phó hiệu trưởng và đ/c Cao Thị Tươi - Hiệu trưởng).

* Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

- Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm có: 25 đ/c (trong đó có 11 giáo viên hợp đồng); Cụ thể:

+ Ban giám hiệu: 4 người (1 Hiệu trưởng, 3 Phó hiệu trưởng);

+ Hành chính: 2 người (1 Kế toán, 1 Y tế).

+ Giáo viên giảng dạy: 19 người (trong đó có 11 giáo viên hợp đồng)

* Mạng lưới trường lớp năm học 2016-2017:

-         Nhóm, lớp: 10 nhóm, lớp.

-         Học sinh: 253 trong đó:

+ Nhóm trẻ: 30 cháu

+ Mẫu: 223 cháu.