Hội thi giáo viên giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2013 - 2014

 Từ ngày 07 tháng 4 đến 10 tháng 4 năm 2014 phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2013-2014, Hội thi giáo viên dạy giỏi gồm 80 giáo viên đủ điều kiện dự thi đến từ 19 trường Tiểu học và TH&THCS trong huyện tham gia.

Ngày 12 tháng 4 năm 2014 tổ chức tổng kết Hội thi tại hội trường phòng Giáo dục và Đào tạo đến dự tổng kết có đồng chí Đặng Kỳ Hồng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, trưởng ban giám khảo; đồng chí Đinh Văn Tiến – Chủ tịch công đoàn ngành, phó ban giám khảo; đồng chí Đồng Mạnh Hùng- Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, phó ban giám khảo; các đồng chí Hiệu trưởng các trường Tiểu học, TH&THCS trong huyện và các đồng chí giáo viên dự thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là hoạt động chuyên môn cao nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên dạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2014-2014 là cơ hội để giáo viên thể hiện tài năng trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề qua các tiết dạy, tạo được nhiều ấn tượng đối với giám khảo và các em học sinh yêu quý. Với sự làm việc công bằng, khách quan của Ban giám khảo và sự quyết tâm cao của các giáo viên tham gia Hội thi đã tuyển chọn được các giáo viên xuất sắc, ưu tú công nhận và suy tôn.

Với sự chuẩn bị chu đáo về các điều kiện phục vụ cho các tiết dạy các giáo viên đã xác định được kiến thức cơ bản trọng tâm và truyền thụ tới học sinh một cách chính xác có hệ thống, khai thác nội dung giảng dạy phù hợp phát huy được tính tích cực chủ động sáng tạo của học sinh, thông qua nội dung bài học đã liên hệ giáo dục học sinh về thái độ, tình cảm dạy học đảm bảo đúng quy trình dạy học vận dụng linh hoạt phù hợp với đối tượng học sinh, sử dụng phương pháp dạy học linh hoạt, mở rộng kiến thức cho học sinh, kịp thời giúp đỡ học sinh khi gặp khó khăn....

Phong thái của giáo viên nhẹ nhàng, lời giảng mạch lạc, truyền cảm, chữ viết đẹp, trình bày bảng khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với bài dạy phát huy hiệu quả của các giờ dạy.

Một số giờ dạy thể hiện rất hoàn hảo đạt điểm tối đa từ 19,5 đến 20 điểm như cô giáo Hoàng Thị Nha Trang, cô Đinh Thị Hương, cô Lê Thị Đoan Trang, cô Đoàn Thị Nguyệt - giáo viên trường TH thị trấn Quảng Hà, cô Phạm Thị Phúc- giáo viên trường tiểu học Quảng Long.

Qua 4 ngày diễn ra Hội thi mỗi thầy cô giáo phải thực hiện hai phần thi bài thi năng lực chuyên môn, thi giảng 2 tiết trên lớp; 74 giáo viên được trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo cấp giấy chứng nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2013-2014.