Thông tin về cơ sở vật chất
- Phòng học:

Bố trí 07 phòng học cho các lớp học hai ca. Các phòng học có đủ bàn ghế giáo viên, học sinh, bảng đúng quy cách, đ­ược trang bị quạt mát và điện chiếu sáng, phòng học thoáng mát, có đủ ánh sáng, phù hợp với lứa tuổi học sinh.

- Phòng Y tế học đ­ường:

Có 01 phòng Y tế với diện tích 18,81 m2, có tủ thuốc, dụng cụ và các phư­ơng tiện sơ cứu và chăm sóc sức khỏe ban đầu. Phòng y tế bố trí hợp lý, vệ sinh, thoáng mát, trang trí phù hợp và có tác dụng tuyên truyền phòng chống dịch, bệnh.

- Phòng bộ môn:

+ Năm học 2010-2011:

Nhà trường có tổng số: 04 phòng bộ môn, thiết bị trong các phòng đảm bảo an toàn, hiệu quả cho các giờ học tập và thực hành, tạo sự hứng thú học tập cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Cụ thể:

- 01 phòng Sinh - Hóa gồm 10 bộ bàn ghế học sinh,  01 bộ bàn ghế giáo viên, 01 bảng chống lóa, các bàn học đều có chậu rửa và vòi nước đúng quy cách đảm bảo thực hành tốt và vệ sinh sạch sẽ. Các thiết bị đảm bảo khoa học, tiện lợi cho việc thực hành và khử mùi hóa chất.

- 01 phòng Tin học gồm 19 bộ bàn ghế và 19 máy vi tính, 01 máy chiếu dùng cho giáo viên, 01 bảng chống lóa, đảm bảo đúng quy cách và được nối mạng internet. Hệ thống điện trong phòng học được bố trí khoa học hợp lý, đảm bảo an toàn trong khi sử dụng

- 01 phòng Vật lý - CN gồm 10 bộ bàn ghế học sinh, 01 bộ bàn ghế giáo viên, 01 bảng chống lóa có hệ thống điện đúng quy cách đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, các thiết bị và ph­ương tiện đáp ứng cho giờ thực hành đạt hiệu quả, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

+ Năm học 2011-2012: Nhà trường tham mưu cấp trên xây bổ sung thêm 02 phòng : Phòng thư viện và phòng nhạc:

- Phòng nhạc gồm 15 đàn organ , có 10  bộ bàn ghế học sinh, 01 bộ bàn ghế giáo viên, 01 bảng chống lóa, và các thiết bị khác.

- Th­ư viện: Phòng diện tích 61 m2 có 07 giá sách, có trên 9000 đầu sách, đủ các thể loại sách như sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nâng cao, truyện đọc ... có 01 máy vi tính ,dùng cho cán bộ thư viện .

- Phòng Truyền thống:

Có phòng truyền thống với với diện tích 61 m2, được bố trí trang trọng ở vị trí thuận tiện cho học sinh học tập, nội dung phong phú, thể hiện được các mảng hoạt động của nhà trường, của địa phương, góp phần quan trọng trong giáo dục truyền thống nhà trường, tạo cho học sinh môi trường thân thiện, yêu trường yêu lớp, góp sức mình trong việc xây dựng truyền thống nhà trường.

- Khu thể dục thể thao:

Có khu giáo dục thể chất riêng biệt, diện tích sân bãi rộng 1500m2, bao gồm bãi tập thể dục, đ­ường chạy, xà đơn, xà kép, hố nhảy cao, nhảy xa … đảm bảo tiêu chuẩn.

-  Phòng làm việc của đoàn thể: có 01 phòng làm việc của Công đoàn, 01 phòng Đoàn đội, đảm bảo phục vụ tốt cho hoạt động của các đoàn thể.

- Khu văn phòng:

Có 01 phòng Hiệu tr­ưởng, 01 phòng phó hiệu trưởng, 01 phòng Kế toán, 01 phòng Hành chính và thường trực, 01 phòng y tế học đường, 01 văn phòng trường và phòng họp hội đồng giáo dục nhà trường . Khu văn phòng đảm bảo đủ các trang thiết bị, điện, mạng Internet phục vụ cho các hoạt động quy định của nhà trường.

- Khu sân chơi: Được bê tông hóa, có bồn hoa cây cảnh, chậu cảnh, cây xanh (cây bóng mát), vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo cho học sinh hoạt động tập thể và vui chơi.

-Khu vệ sinh: Được bố trí khu nhà vệ sinh riêng cho giáo viên và học sinh, vị trí hợp lí, sạch sẽ, đủ nước sạch phục vụ cho các hoạt động dạy và học, các hoạt động giáo dục, sinh hoạt của giáo viên và học sinh, hệ thống thoát nước hợp vệ sinh.

- Khu nhà xe: Bố trí làm 2 khu hợp lý (khu để xe của giáo viên và khu để xe của học sinh) Tổng diện tích  hơn 100 m2 đủ để xe cho cho giáo viên và học sinh, đảm bảo trật tự, an toàn

-Có đủ nước sạch cho các hoạt động dạy - học, đảm bảo tốt các yêu cầu vệ sinh học đư­ờng, có đủ nguồn nước sạch nư­ớc hợp vệ sinh cho giáo viên, học sinh sử dụng. Công trình vệ sinh tự hoại, hệ thống cống thoát nước ... đều được xây dựng khang trang, sạch sẽ góp phần tạo nên môi trư­ờng giáo dục lành mạnh, an toàn.

* Hệ thống công nghệ thông tin:

- Thiết bị được trang bị: 04 máy chiếu H-PEC, 05 màn hình, 04 máy tính dùng cho cán bộ quản lý và giáo viên, 01 máy photo, 04 máy in văn phòng, 01 đàn, đầy đủ tủ để tài liệu, giá đựng sách thư viện, trang thiết bị dạy học, bàn ghế chuyên dùng cho các phòng học bộ môn và hệ thống trang thiết bị khác.

- Trường nối mạng Internet nhằm phục vụ cho quản lý và dạy học. Năm 2010, trường đã có cổng tông tin điện tử thành phần nằm trong cổng thông tin điện tử chung của phòng Giáo dục và Đào với địa chỉ:  http://haiha.edu.vn/thcsQuangthanh,  hỗ trợ tốt cho công tác quản lý, lấy chuyển công văn, dạy và học.

-  Phòng làm việc của Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng, kế toán được trang bị đầy đủ máy vi tính, kết nối mạng Internet để phục vụ công tác chuyên môn.

- Phòng tin học được trang bị 19 bộ máy vi tính đã kết nối mạng Internet thuận tiện cho việc khai thác các nội dung thông tin đảm bảo công tác dạy và học nâng cao hiệu quả. Nhà trường đã tiến hành xây dựng trang web riêng,  đưa vào sử dụng và đem lại hiệu quả. Hàng năm nhà trường thường xuyên sử dụng hòm thư công vụ và trang web riêng của trường để nhận công văn từ cấp trên, gửi công văn đi, viết và đưa tin được 12 lần, thường xuyên trao đổi học hỏi các trường trong huyện, trong tỉnh qua mạng, cập nhật thông tin từ mọi nguồn tin