Giới thiệu về nhà trường

Trường THCS Quảng Điền thuộc xã vùng trung du ven biển của huyện Hải Hà. Dân cư trên địa bàn gồm 6 dân tộc khác nhau. Dân tộc Kinh chiếm đại đa số. Kinh tế chủ yếu là nông nghiệp, ngư nghiệp. Nhà trường có 99% học sinh là con em nông nhân. Phong trào thi đua học tập ở địa phương tốt, truyền thống thi đua học tốt, phong trào thanh thiếu niên khá sôi nổi và có sự quan tâm đúng mức của chính quyền địa phương và các lực lượng xã hội. Nhà trường có cảnh quan đẹp, môi trường Xanh - Sạch - Đẹp, có môi trường sư phạm rất thuận lợi: đội ngũ đoàn kết nhất trí, ý thức trách nhiệm cao, có tay nghề đồng đều, vững vàng. Nhà trường xác định hướng đi trọng tâm là: Phát huy yếu tố nội lực là động lực thúc đẩy, phát triển, xây dựng nền nếp giáo dục toàn diện. Từ nhiều năm nay đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã phấn đấu, nỗ lực nâng cao trình độ về mọi mặt nhằm phù hợp với yêu cầu giáo dục trong giai đoạn mới. Đến nay, đội ngũ giáo viên của trường đã tiếp cận tương đối tốt những đổi mới của ngành. Một  số giáo viên của trường được chọn là bộ phận cốt cán của Phòng giáo dục và đào tạo. Nhà trường có bề dầy thành tích trong công tác dạy học và hoạt động đoàn đội, trong nhiều năm liên tục là tập thể lao động tiên tiến, tiên tiến xuất sắc, được nhận bằng khen của các cấp.

Nhà trường có nề nếp hoạt động nhiều năm, các mặt hoạt động đều đạt thành tích cao:

+ Giải nhì Hội thi: TT viên măng non cấp huyện năm học 2012 2013.

+ Giải nhì Hội thi:  an toàn giao thông cấp huyện năm học 2012 - 2013.

+ Giải nhì toàn đoàn hội thi nghi thức Đội cấp huyện năm học 2013- 2014.

+ Giải nhất chỉ huy liên đội cấp huyện và giải nhì chỉ huy liên đội giỏi cấp tỉnh năm học 2013- 2014.

Tháng 2/2012 nhà trường được UBND Tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt trường chuẩn Quốc gia. Năm học 2012-2013: được Ủy ban nhân dân Tỉnh tặng bằng khen.

Từ 2009 đến nay các đoàn thể trong nhà trường: Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, chi bộ, chi đoàn và công đoàn nhà trường đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Chi bộ nhà trường 5 năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh. Liên đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh 5 năm liên tục được công nhận là liên đội xuất sắc cấp huyện; năm học 2012 – 2013 được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Công đoàn nhà trường nhiều năm được công nhận là công đoàn vững mạnh xuất sắc. Năm 2012 được tặng bằng khen của Công đoàn Giáo dục Tỉnh,  năm 2013 được Liên đoàn Lao động Tỉnh tặng bằng khen.

Chất lượng hai mặt giáo dục được duy trì vượt chỉ tiêu đăng ký hàng năm. Số lượng giáo viên giỏi và học sinh giỏi được giữ vững và duy trì qua nhiều năm.

Tổng số học sinh nhà trường trong 5 năm gần đây, mỗi năm có từ 160 đến 170 em với quy mô 6 – 8 lớp. Đa số học sinh nhà trường ngoan ngoãn, có nề nếp tương đối tốt.