Giới thiệu về nhà trường

Quảng Phong  là một xã miền núi ven biển với 7km đường bờ biển và có 4 thành phần dân tộc cùng sinh sống đó là: Dân tộc Kinh, Tày, Dao, Nùng.

Trường Tiểu học Quảng Phong nằm ở thôn 1 xã Quảng Phong được thành lập ngày 04  tháng 07  năm 2001 (Tách ra từ trường PTCS Quảng Phong). Trong những năm qua nhà trường luôn được Đảng ủy, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh quan tâm đến công tác giáo dục.

Trường có cơ sở vật chất tương đối đầy đủ đảm bảo cho công tác dạy và học của nhà trường, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ chuyên môn đạt trên chuẩn chiếm 80% ;  đạt chuẩn 20%, luôn đoàn kết  nhiệt tình trong công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, các em học sinh ngoan ngoãn, có ý thức trong rèn luyện và học tập.

Trong nhiều năm qua với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tập thể nhà trường đã từng bước đưa chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một đi lên, cơ sở vật chất của nhà trường đã được cải thiện rõ rệt.

Trong năm học 2014 – 2015 nhà trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. 100% học sinh  hoàn thành chương trình lớp học và cấp học;  học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt 18 em; giáo viên đạt danh hiệu LĐTT 31 thầy cô, trong đó đạt CSTĐ cơ sở 05; CSTĐ cấp tỉnh 01; Chi bộ Đảng đạt chi bộ trong sạch vững mạnh; Nhà trường đạt tập thể Lao động Tiên Tiến và tập thể  Lao động tiên tiến Xuất Sắc. Vinh dự hơn trong năm học nhà trường được UBND tỉnh tặng bằng khen

* Cơ cấu tổ chức nhà trường năm học 2015 -2016

+ 01 chi bộ Đảng với 20 đảng viên ( Đ/c  Đàm Diệu Vinh - Bí thư chi bộ)

+ 01 tổ chức công đoàn với 45 đoàn viên ( Đ/c  Ngô Văn Hồng - Chủ tịch công đoàn)

+ 01 tổ  chức đội thiếu niên tiền phong HCM ( Đ/c Trần Thị Thùy - TPT)

+ 01 chi hội chữ thập đỏ (Đ/c Đàm Diệu Vinh -  Chi hội trưởng)

- Hội đồng:

+ Hội đồng trường Tiểu học Quảng Phong gồm 9 thành viên tổ chức hoạt động theo chức năng nhiệm vụ (theo quy định tại điều 23 điều lệ trường Tiểu học)

+ Các hội đồng khác:  Hội đồng thi đua – khen thưởng; Hội đồng kỉ luật, hội đồng xét tuyển sinh, hội đồng  xét nâng lương … Được thành lập và hoạt động theo từng thời điểm và đúng chức năng nhiệm vụ.

- Tổ chuyên môn:  04 tổ

+ Tổ 1 gồm 15 thành viên ( giáo viên dạy khối 1, 2 giáo viên bộ môn); Đ/c Vũ Hải Huế - Tổ trưởng; Đ/c Trương Thị Tuyến – Tổ phó;  Đ/c Vũ Thị Thu Hiền-  PHT- Phụ trách CM.

+ Tổ 2 gồm 13 thành viên ( giáo viên khối 3, giáo viên bộ môn ) Đ/c Hoàng Thị Huyên - Tổ trưởng; Đ/c Hà Đại Hoàng – Tổ phó;  Đ/c Ngô Văn Hồng -  PHT- Phụ trách CM.

+ Tổ 3 gồm 12 thành viên ( giáo viên khối 4,5, giáo viên bộ môn, TB-TV ) Đ/c Lý Thị Phượng - Tổ trưởng; Đ/c Phạm Như Hòa – Tổ phó;  Đ/c Ngô Cao Cường -  PHT- Phụ trách CM.

+ Tổ 4 gồm  05 thành viên ( Hiệu trưởng, Kế toán, y tế, , văn thư, TPTĐ); Đ/c  Hoàng Thị Luyến  - Tổ trưởng;  Đ/c Phạm Đức Hải – Tổ phó;  Đ/c Đàm Diệu Vinh – HT -  Phụ trách chung toàn trường.

* Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên:

- Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường gồm có 45 đ/c (Trong đó có 08 giáo viên hợp đồng ) Đại học: 17 đ/c = 37,7 %; Cao Đẳng: 19 đ/c = 42,3%; Trung Cấp: 09 đ/c = 19,9% cụ thể:

+ Lãnh đạo quản lý: 04 đ/c (1 hiệu trưởng, 03 phó hiệu trưởng)

+ Hành chính: 4 đ/c (1 kế toán, 1 TB-TV, 1 văn thư, 1 y tế).

+ Tổng phụ trách đội:  01 đ/c

+ Giáo viên giảng dạy:  36 đ/c (giáo viên dạy văn hóa: 33 đ/c. Giáo viên dạy bộ môn: 3 đ/c).

-  Ngoài ra hợp đồng bảo vệ Trung Tâm và các điểm trường: 09 đ/c.

* Học sinh

- Tổng số lớp: 31 lớp = 464 h/s ;  Dân tộc thiểu số: 272 h/s = 58,6%