Tin tức

TRƯỜNG MẦM NON QUẢNG LONG TỔ CHỨC TẬP HUẤN TĂNG CƯỜNG TIẾNG VIỆT CHO TRẺ EM DÂN TỘC THIỂU SỐ CHO CBQL VÀ GV MẦM NON

Thực hiện chương trình công tác tháng 01 năm 2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hà và công văn số 1098/KH-GDĐT, ngày 21/12/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hà kế hoạch tổ chức triển khai tập huấn tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Ngày 05/01/2019 Trường mầm non Quảng Long đã xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai tập huấn tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non và tổ chức tập huấn tăng cường tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non với 7 chuyên đề.

1. Chuyên đề 1. Hướng dẫn xây dựng và khai thác sử dụng môi trường tăng cường Tiếng Việt.

2. Chuyên đề 2: Hướng dẫn xây dựng kế hoạch giáo dục tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số.

3. Chuyên đề 3: Tăng cường Tiếng Việt cho trẻ em người dân tộc thiểu số thông qua hoạt động chơi.

4. Chuyên đề 4: Phát triển kỹ năng nghe, nói cho trẻ em người dân tộc thiểu số.

5. Chuyên đề 5: Dạy trẻ em người dân tộc thiểu số nói mạch lạc, nói câu đúng ngữ pháp.

6. Chuyên đề 6: Tổ chức cho trẻ em người dân tộc thiểu số làm quen với chữ viết Tiếng Việt.

7. Chuyên đề 7: Tăng cường TV thông qua hoạt động lễ hội, lao động.

Trong buổi tập huấn, đ/c Hoàng Thu Thùy, hiệu trưởng nhà trường đã triển khai quán triệt các tổ chuyên môn, giáo viên xây dựng kế hoạch tại nhóm, lớp và tổ chức thực hiện lồng ghép qua các hoạt động hàng ngày đạt hiệu quả.