Tin nhanh
Tin mới

Ngày 1/6, Thành đoàn TPHCM tổ chức lễ tuyên dương các thiếu nhi đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội năm học 2013-2014.

Năm nay, TPHCM có 300 thiếu nhi được tuyên dương, tặng danh hiệu “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt”. Đây là những đội viên, học sinh đã có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động; sống chan hòa, yêu thương và giúp đỡ bạn bè vượt khó; có nhiều sáng tạo.

Anh Nguyễn Mạnh Cường, Bí thư Thành Đoàn TPHCM cho biết, tiếp nối truyền thống của cha ông đi trước, đội viên, thiếu nhi thành phố mang tên Bác đã không ngừng rèn luyện, học tập, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng với phong trào “Nghìn việc tốt”, phong trào “Vượt khó, giúp bạn vượt khó”, phong trào “Hoa chăm ngoan”… Từ đây, đã xuất hiện nhiều gương “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt”.

Em Phạm Dương Kim Ngân (học sinh lớp lớp 8/1 Trường THCS Nguyễn Văn Phú, quận 11) là Liên đội trưởng Liên đội THCS Nguyễn Văn Phú, năm học 2013-2014, em Ngân đã đạt giải nhất Hội thi nghi thức Đội cấp quận 4 năm liền, đoạt giải Chỉ huy đội hình xuất sắc nhất quận 11 năm học 2013-2014, giải A Liên hoan trống kèn cấp thành phố 2 năm liên tục.

Em Nguyễn Phương Tuấn Kiệt (học sinh lớp 5/7 Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận 12), luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt học lực giỏi trong các năm học. 5 năm liền Kiệt được công nhận là “Dũng sĩ nhỏ cần kiệm”. Em còn đoạt Huy chương Vàng môn Taewondo toàn quốc năm 2013.

Hay em Nguyễn Phạm Xuân Thy (học sinh lớp 9/14 Trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10) là cháu ngoan Bác Hồ 9 năm liền; giải Nhất Chỉ huy đội giỏi cấp quận năm 2013, giải Ba cuộc thi sáng tác “Thế giới quanh em” năm 2013, giải Ba cuộc thi sáng tác truyện ngắn “Ước mơ hồng” 2012, giải Nhì Học sinh giỏi môn Lịch sử cấp Thành phố năm 2014…

Tại lễ tuyên dương, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị các đội viên, thiếu niên, nhi đồng tiếp tục rèn luyện, chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tham gia xây dựng môi trường học tập, sinh hoạt thân thiện để xứng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành của TP. tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để thiếu nhi được vui chơi, học tập tốt hơn, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ trong tương lai.