HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM MÔN SINH HỌC

Ngày 14/12/2020, trường THCS Quảng Thành đã tổ chức hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh khối lớp 8 năm học 2020-2021 dưới hình thức tham quan thực tế tại khu sinh thái công ty Lâm Hải (xã Quảng Thành, Hải Hà).

Thành phần: 7 CBGV; 1 phụ huynh HS khối 8 và 52 học sinh khối lớp 8.

Tìm hiểu về hươu sao

Tham quan khu ao cá

Tìm hiểu đời sống của Thỏ

Tìm hiểu môi trường tự nhiên: Ao hồ, cây, vịt trời

Tham quan khu vườn cây

Tham quan khu rừng thông, suối

Những hoạt động này giúp HS khối 8 củng cố và mở rộng kiến thức đã học trong chương trình Sinh học 6,7,8:

Kiến thức về tính đa dạng và thích nghi của thực vật trong những điều kiện sống cụ thể của môi trường. Qua quan sát, nhận xét thực vật trong thiên nhiên, các em sẽ yêu quý và bảo vệ thực vật, say mê nghiên cứu tìm hiểu thế giới thực vật đa dạng và phong phú.

Làm quen với các phương pháp quan sát động vật, ghi chép các thu hoạch ở ngoài thiên nhiên. Đồng thời, rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, năng động khi tham quan thiên nhiên và có thái độ thận trọng trong giao tiếp với động vật.

- Tích hợp kiến thức môn Công nghệ: hiểu rõ về mô hình V.A.C.

- HS thêm yêu thiên nhiên và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

- Định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho HS.