Giới thiệu về nhà trường

Trường THCS Quảng Thành từ khi thành lập đến nay đã trải qua những chặng đường gắn với sự phát triển của địa phương:

Ngay sau khi chiến tranh biên giới phía Bắc 1979,  các hộ dân ở các tỉnh khác chuyển đến xây dựng kinh tế mới. Lúc bây giờ, trường được mang tên là trường cấp 1-2 Quảng Thành. Đến năm 1991 toàn bộ học sinh cấp 2 phải học nhờ trường cấp 2 Quảng Minh. Đây là thời kỳ mà giáo dục Quảng Thành gặp nhiều khó khăn. Toàn xã có rất ít học sinh học cấp 2 vì điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, trường học cách nhà từ 5 - 8 Km, chỉ có một số gia đình cho con em mình tiếp tục đi học tại trường cấp 2 Quảng Minh.
       Năm 2000, để tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập, trường PTCS Quảng Thành được thành lập với tổng số lớp cấp 2 là: 02 lớp khối 6, có tổng số học sinh  84 em,CBGV: 05 đồng chí. Tuy chỉ là 2 lớp nhưng đã mở ra một tương lai tốt đẹp, đây là niềm mơ ước của người dân xã Quảng Thành, và cũng từ đây giáo dục xã Quảng Thành từng bước được phát triển, lớp phổ thông nhô hàng năm, lớp bổ túc ban đêm được mở cho tất cả các khối lớp 6, 7, 8, 9 với 113 học sinh.

Năm 2003 xã được công nhận đạt chuẩn phổ cập THCS, quân số học sinh phổ thông của trường tăng lên: 203 học sinh/3 khối 6-7-8.Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, được sự đồng ý của UBND huyện Hải Hà. Phòng GD&ĐT quyết định tách trường PTCS Quảng Thành thành 2 trường: trường Tiểu học và trường THCS Quảng Thành. Ngày đầu thành lập điều kiện nhà trường gặp rất nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, giáo viên đứng lớp còn thiếu... Xong với sự quan tâm của các cấp các ngành cùng với sự nỗ lực hết mình của tập thể CBGV-HS, chất lượng giáo dục của nhà trường đều đạt kết quả và vượt chỉ tiêu.

Tháng 11/2007, nhà trường được nhận ngôi trường mới khang trang, đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Cùng với quá trình hình thành và phát triển của nhà trường là sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, với sự cố gắng đầy nhiệt huyết, phấn đấu không ngừng của tập thể CBGV-NV, HS,chất lượng dạy và học,các hoạt động giáo dục nhà trường được duy trì.

Tháng 9/2010 nhà trường  được cấp trên kiểm tra công nhận đạt trường đạt chuẩn Quốc gia. Đây là niềm vinh dự cho ngành GD Huyện nói chung và cho nhân dân xã Quảng Thành nói riêng. Với niềm vinh dự đó, tập thể CBGV-NV, HS nhà trường đã không ngừng lỗ lực vượt khó để tiếp tục vươn lên với nhiều thành tích,duy trì thực hiện các mục tiêu trường đạt chuẩn Quốc Gia.