Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Căn cứ kế hoạch 236/KH-GDĐT ngày 10/4/2024 của Phòng giáo dục và Đào tạo Hải Hà V/v “Tổ chức ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”; Ngày 24 tháng 4 năm 2024 trường Tiểu học Quảng Minh II long trọng tổ chức “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”; Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng ham mê đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của học sinh; phát huy vai trò, trách nhiệm của nhà trường đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập. Khẳng định vai trò, tầm quan trọng, tôn vinh các giá trị của sách; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng. Phát biểu khai mạc, cô Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi thông điệp tới các em học sinh về vai trò to lớn và tác dụng của việc đọc sách. Đó là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ, truyền tải cho các em học sinh và thầy cô những thông điệp về văn hóa đọc, về giá trị cuộc sống từ nguồn tri thức sách mang lại thông qua các chuyên đề sách về giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, văn học, lịch sử, khoa học công nghệ, truyện tranh, phòng chống bạo lực học đường, dịch bệnh, tai nạn thương tích, đặc biệt là những cuốn sách tìm hiểu về truyền thống lịch sử của dân tộc. “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”; các khối lớp đã tổ chức trưng bày sách và thuyết trình về ý nghĩa và thông điệp mà các khối lớp muốn gửi đến nhà trường và các em học sinh, qua đó nhà trường đã trao giải nhất cho khối lớp 3, giải nhì cho khối lớp 1 và lớp 5, giải ba cho khối lớp 2 và lớp 4, “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024”; đã mang đến những không khí vui tươi, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội còn đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Học sinh có một sân chơi bổ ích và thư giãn, tham gia đọc sách nhiều hơn, biết được thêm nhiều kiến thức mới, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

🔔𝐆𝐢𝐚𝐨 𝐥𝐮̛𝐮 𝐎𝐥𝐲𝐦𝐩𝐢𝐜 𝐜𝐚́𝐜 𝐦𝐨̂𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐜𝐡𝐨 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 T𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 🔔

Căn cứ vào kế hoạch số 213/KH-GDĐT ngày 04/4/2024 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hải Hà về việc tổ chức giao lưu Olympic các môn học dành cho học sinh tiểu học năm học 2023-2024; Thực hiện kế hoạch số 180/KH-THQMII, ngày 09/10/2023 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Hiệu trường Tiểu học Quảng Minh II; Chuyên môn trường Tiểu học Quảng Minh II tổ chức Sân chơi Olympic cho các em học sinh khối 3, 4, 5. Kết quả em Hoàng Tuấn Kiệt học sinh lớp 5A đã xuất sắc rung được chuông vàng qua 30 câu hiểu biết🌸🌻🌻🌻🍀

Trái Tim Khỏe Mạnh - Hiến Máu Cứu Người

Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp của mỗi người dân Việt Nam. và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, "Trái Tim Khỏe Mạnh - Hiến Máu Cứu Người". Thực hiện Kế hoạch số 91/KH-BCĐ ngày 25/12/2023 của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Hải Hà về kế hoạch vận động hiến máu tình nguyện năm 2024. Sáng chủ nhật ngày 7/4/2024, các giáo viên trường Tiểu học Quảng Minh II đã tập trung tại trường Tiểu học thị trấn Quảng Hà để được tư vấn, kiểm tra sức khoẻ và làm các thủ tục tham gia hiến máu tình nguyện. Sau khi kiểm tra và được tư vấn, trường Tiểu học Quảng Minh II có hai đồng chí: Hoàng Thị Nha Trang, Vũ Thị Huệ hiến máu nhân đạo. Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được công đoàn nhà trường hưởng ứng và tham gia rất tích cực hàng năm.

BHXH huyện Hải Hà tặng thẻ BHYT cho học sinh có HCKK vươn lên trong học tập

Ngày 29/12/2023, cơ quan BHXH huyện Hải Hà phối hợp với Trường Tiểu học Quảng Minh II huyện Hải Hà tổ chức Chương trình Tặng thẻ BHYT cho 08 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập từ nguồn kinh phí đóng góp của cán bộ, viên chức, người lao động trong ngành (quỹ hoạt động tình nghĩa Bảo hiểm xã hội tỉnh Quảng Ninh).

Chuyên đề dạy học STEM chủ đề “Đồng hồ sử dụng số La Mã”

Có rất nhiều các hình thức và phương pháp dạy học, trong đó dạỵ học Bài học STEM đang được giáo viên của trường Tiểu học Quảng Minh II đặc biệt quan tâm, để nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học theo cách tiếp cận liên môn, giúp học sinh có thể áp dụng giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày. Xuất phát từ thực tế đó, nhằm tạo điều kiện cho giáo viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy bài học STEM. Trường Tiểu học Quảng Minh II đã tổ chức chuyên đề cấp trường môn Toán Bài học STEM chủ đề: “Đồng hồ sử dụng số La Mã”. Do đồng chí Trần Thị Quý giáo viên chủ nhiệm lớp 3A thực hiện. Qua đó biết vận dụng nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học giáo dục. Giáo dục STEM là thông qua việc vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kĩ thuật, toán học và phối hợp chúng để giải quyết những vấn đề thực tế. Sáng tạo phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp đặc điểm, tình hình học sinh của lớp mình phụ trách nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và để bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho GV.

Untitled [5]

🔔𝐆𝐢𝐚𝐨 𝐥𝐮̛𝐮 𝐎𝐥𝐲𝐦𝐩𝐢𝐜 𝐜𝐚́𝐜 𝐦𝐨̂𝐧 𝐡𝐨̣𝐜 𝐜𝐡𝐨 𝐡𝐨̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 T𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐡𝐨̣𝐜 🔔

Trái Tim Khỏe Mạnh - Hiến Máu Cứu Người

BHXH huyện Hải Hà tặng thẻ BHYT cho học sinh có HCKK vươn lên trong học tập