Trường Tiểu học Quảng Minh II khai giảng năm học 2022 - 2023

Sáng ngày 5/9, trường Tiểu học Quảng Minh II, huyện Hải Hà tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm nay, trường có 241 em học sinh, trong đó có 53 em học sinh lớp 1.

Hưởng ứng Ngày hội đọc sách năm 2022

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc. Sáng ngày 20/4/2022, trường tiểu học Quảng Minh II đã tổ chức Ngày hội đọc sách năm 2022. Tại Ngày hội đọc sách, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa như: trưng bày sách, đọc sách tại thư viện, kể những câu chuyện hay để lại ấn tượng sâu sắc trong em qua những buổi đọc sách tại thư viện,... Các loại sách được trưng bày với nhiều thể loại phong phú, đa dạng như: sách về Bác Hồ, sách thiếu nhi, sách Kĩ năng sống, truyện tranh.... Thông qua Ngày hội đọc sách nhằm góp phần đưa “văn hóa đọc” trở thành thói quen cho các em học sinh, rèn cho các em biết chọn những loại sách báo có nội dung tốt, tính giáo dục cao phù hợp với tâm lý của từng em. Đồng thời giúp các em học tập những gương tốt việc tốt, các nhân vật sự kiện lịch sử, thế giới tự nhiên khoa học.... để phục vụ tốt trong việc học tập nâng cao kiến thức và hình thành nhân cách cho các em.

Trường Tiểu học Quảng Minh II tổ chức các hoạt động chào mừng “Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22-12”

Ngày 22/12 không chỉ là ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể dân tộc Việt Nam. Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa to lớn của ngày 22-12, đồng thời hình thành và phát triển cho học sinh lòng yêu thương, tự hào về truyền thống quý báu của dân tộc, Liên đội trường Tiểu học Quảng Minh II đã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12 như: dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Quảng Minh; hoạt động dâng hương tưởng niệm các Liệt sỹ là dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc. Đồng thời đã tổ chức các hoạt động như thi báo ảnh, thi rung chuông vàng ôn lại lịch sử vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Lễ khai giảng năm học mới 2021-2022

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước nhân kỉ niệm 76 năm Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9 và ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay trường Tiểu học Quảng Minh II long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022, tới dự lễ khai giảng năm học mới cùng thầy và trò nhà trường có đông đảo các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Quảng Minh, các lực lượng đóng quân trên địa bàn, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh trong nhà trường. Chương trình của buổi lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn, trang trọng, thiết thực, đảm bảo an toàn, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Chúc cho thầy và trò nhà trường có một năm học mới với nhiều thành công rực rỡ.

Tổ chức kết nạp Đảng viên mới

Thực hiện Quyết định số 438-QĐ/HU ngày 29/7/2021 của huyện ủy Hải Hà về việc kết nạp Đảng viên. Sáng ngày 16/8/2021 Chi bộ Trường Tiểu học Quảng Minh II tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho quần chúng ưu tú Nguyễn Thị Xuân – Giáo viên Trường Tiểu học Quảng Minh II. Tới dự buổi lễ có Đồng chí Lương Kim Thu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đồng chí Ngô Cao Cường, phó bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể các đồng chí là Đảng viên trong Chi bộ. Buổi lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, đúng thủ tục của Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam.

Untitled [5]

Trường Tiểu học Quảng Minh II khai giảng năm học 2022 - 2023