Trường Tiểu học Quảng Minh Tổ chức "CÔNG CHA, NGHĨA MẸ, ƠN THẦY" năm học 2019 - 2020

Công ơn của cha mẹ vô cùng lớn lao; cha mẹ đã sinh ra chúng ta, đã trao cho ta cuộc sống, không có cha mẹ thì sẽ không có chúng ta trên đời. Công sinh thành của cha mẹ đã lớn nhưng công dưỡng dục của cha mẹ còn lớn lao hơn gấp nhiều lần. Từ khi sinh con ra đến khi con trưởng thành cha mẹ luôn theo sát con, dạy dỗ con, trao cho con những gì tốt đẹp nhất trong cuộc sống này. Con càng lớn cha mẹ càng già nhưng tình yêu thương con không bao giờ vơi cạn đi, mà đầy ắp theo năm tháng. Cha mẹ là chỗ dựa vững chắc nhất cho con về mọi mặt, là nguồn động viên, là chỗ dựa diệu kì để con thực hiện ước mơ, hoài bão cuộc đời của mình. Cha mẹ cũng là bến bờ bình yên, êm dịu nhất cho con sau những vấp ngã của con trong cuộc sống, trên đường đời. Hiếu thảo với cha mẹ là đạo lí làm người, làm nền tảng đạo đức của xã hội:

Công cha như núi Thái Sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

Công cha nặng lắm ai ơi

Nghĩa mẹ bằng trời chín tháng cưu mang.

Nhưng có phải ai cũng hiểu được hết nỗi lòng của Cha mẹ và công ơn của Thầy cô hay không? Để các em có thể thấm thía cha mẹ, thầy cô đã đang và sẽ cho chúng ta những điều tốt đẹp như thế nào trong cuộc sống- Trường Tiểu học Quảng Minh kết hợp với Trung tâm KNS Minh Trí tổ chức cho các em buổi trải nghiệm Kỹ năng sông- giá trị sống với chủ đề: Công Cha- Nghĩa Mẹ- Ơn Thầy. Tại đây các em đã được nghe, được học tập và hiểu thêm nhiều điều về Công Cha, Nghĩa Mẹ và công ơn của các Thầy cô đối với các em…