Hoạt động trải nghiệm sáng tạo của trường TH&THCS Quảng Trung

Thực hiện nghị quyết của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục - đào tạo, những năm qua, trường TH &THCS Quảng Trung đã tổ chức dạy học gắn với hoạt động trải nghiệm, sáng tạo của học sinh. Việc này không chỉ nhằm đổi mới cách dạy và cách học, mà còn góp phần rèn kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng đi lên bền vững, ổn định.

Hoạt động giáo dục của nhà trường đã chú trọng tăng cường sự trải nghiệm, nhằm phát huy tính sáng tạo cho học sinh, tạo ra các môi trường khác nhau để học sinh được trải nghiệm nhiều nhất, đồng thời là sự khởi nguồn sáng tạo, biến những ý tưởng sáng tạo của học sinh thành hiện thực để các em thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình, tạo ra những giá trị mới về vật chất hoặc tinh thần, tìm ra cái mới, cách giải quyết mới không bị gò bó, phụ thuộc vào cái đã có.

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong nhà trường những năm qua được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau như : tổ chức trò chơi, diễn đàn, tham quan dã ngoại, các hội thi, hoạt động giao lưu, hoạt động cộng đồng, sinh hoạt tập thể, lao động công ích, sân khấu hóa, thể dục thể thao, tổ chức các ngày hội,…Với tinh thần đó năm nay nhà trường đã tổ chức dứơi hình thức hội thi :trồng ,trang trí và chăm sóc vườn sinh vật với các em học sinh khối 8 và 9

Trải qua một thời gian sưu tầm,trồng và chăm sóc vừơn sinh vật .Chiều ngày 14/10/2016 ,trường TH& THCS Quảng Trung đã tổ chức hội thi.

Về dự có đồng chí Phan Thúy Mai –Hiệu trưởng nhà trường,toàn thể các thầy cô giáo các em HS trong trường.

Tại hội thi ,đại diện các khối các em đã giới thiệu và truyết trình về khu vườn sinh vật của khối mình.Ban giám khảo đã chấm,lựa chọn ra đội có hình thức trang trí đẹp,phong phú về chủng loại,trồng và chăm sóc tốt ,thuyết trình hay để trao giải.

Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh trước hội thi